Tìm hiểu giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Nhật Bản (COE)

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú là gì?

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú tiếng Nhật là 有資格証明書, viết theo tiếng Anh là Certificate of Eligibility (COE)

giay-chung-nhan-tu-cach-cu-tru-nhat-ban

Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE là xác nhận của Cục Xuất Nhập Cảnh của Nhật về tư cách lưu trú hợp pháp của bạn tại Nhật. Đây là Giấy chứng nhận bắt buộc phải có nếu Bạn dự định lưu trú tại Nhật trong thời gian hơn 90 ngày.

Chính vì vậy, những trườg hợp visa ngắn hạn từ 15-90 ngày  thì không cần xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE. Ví dụ các trường hợp xin visa đi:

– Du lịch (Sightseeing)

– Họp hành (Business Meeting)

– Thăm thân nhân (Visiting a Relative)

Những trường hợp xin visa dài hạn trên 90 ngày bắt buộc phải có giấy chứng tư cách lưu chú. thường thì là các trường hợp sau:

– Đi du học Nhật Bản

– Đi Nhật làm việc

– Sang Nhật định cư

Quy trình thủ tục cấp CEO

thu-tuc-cap-giay-chung-nhan-tu-cach-luu-tru

Bạn có thể tham khảo thêm quy trình thủ tục xin giấy chứng nhận tư cách cư trú tại website chính thức của cục xuất cảnh Nhật Bản

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *