Breaking News

Cẩm nang sống tại Nhật

Cẩm nang Văn hóa, du lịch, giao thông và các vấn đề cuộc sống tại Nhật Bản.

Hướng dẫn các thủ tục xin giảm thuế khi làm việc ở Nhật

thu-tuc-xin-giam-thue-o-nhat

(ĐI NHẬT) Vào khoảng thời điểm cuối năm, là lúc công ty chúng ta sẽ nhận được một số giấy tờ để làm thủ tục 年末調整 ( điều chỉnh tiền thuế cuối năm). Đối với các bạn mới đi làm ở Nhật, thì có thể sẽ thấy cơ chế này ... Read More »

Những thông tin cần biết khi đi du lịch hay công tác tại Nhật

nhung-dieu-can-chu-y-khi-den-nhat-ban

(ĐI NHẬT) Để có một chuyến du lịch hoặc công tác tại Nhật Bản được thuận lợi và hoàn hảo nhất, bạn nên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây. Những điều cần chú ý khi đến Nhật Bản 1. Khí hậu tại Nhật Bản Nhật Bản thuộc ... Read More »

Điều kiện, thủ tục xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản

Japanese Passport, Airplane Ticket and a Map

Rất nhiều bạn có hỏi mình về việc xin visa vĩnh trú tại Nhật Bản. Hôm nay mình xin chia sẻ các điều kiện, thủ tục cần thiết để có thể xin visa vĩnh trú thông qua bài viết này. 1. Đối tượng: Người nước ngoài đang sống tại Nhật ... Read More »

Giấc ngủ trưa của các lao động Việt Nam làm xây dựng tại Nhật???

giac-ngu-trua-cua-lao-dong-lam-xay-dung-tai-nhat

Mới đây, tại một group cộng đồng người Việt tại Nhật, các thực tập sinh Việt Nam làm xây dựng ở Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng) cùng nhau chia sẻ hình ảnh thực tế của mình trong giờ nghỉ  trưa vội vã ngay tại công ... Read More »

Muốn cư trú dài hạn tại Nhật nên xin visa vĩnh trú hay nhập tịch

cu-tru-dai-han-tai-nhat-ban

Nếu bạn muốn cư trú lâu dài ở Nhật Bản mà lại không muốn cứ đến hạn lại phải đi xin gia hạn visa, trường hợp này Đi Nhật hướng dẫn các bạn 2 cách giải quyết vấn đó là: Đó là xin nhập quốc tịch Nhật hoặc xin visa vĩnh ... Read More »

Tắm “khỏa thân” ở Nhật và những điều bạn nên biết

tam khoa than o nhat ban

Phải khỏa thân, không hút thuốc hay ăn uống, du khách cũng nên mang khăn tắm riêng của mình khi sử dụng dịch vụ tắm nước nóng osen. Sôi động với những hoạt động thú vị tại Nhật  vào mùa đông Nhắc đến dịch vụ tắm ONSEN là người ta nhớ ... Read More »

Hướng dẫn thủ tục lấy tiền Nenkin Nhật Bản

Hướng dẫn nhận lại tiền Nenkin Nhật Bản

Chắc hẳn những ai đang sống và làm việc tại Nhật đều không lạ lẫm gì với cụm từ “nenkin”. Hiện nay các dịch vụ lấy tiền nenkin có vô vàn trên thị trường chính vì thế việc tìm và nhờ các công ty dịch vụ giúp là chuyện rất đơn ... Read More »

Phải làm gì khi bạn vô tình đi lạc đường tại Nhật

lac-duong-o-nhat-ban

Mới đặt chân tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, đi trên những con phố không tên như ở Nhật thì chuyện bị lạc đường luôn có thể xảy ra. Làm visa đi Nhật Bản Đơn hàng Nhật Bản Một số bạn nhanh nhẹn, tiếng Nhật tốt, nhớ đường ... Read More »

Chia sẻ những website đặt phòng khách sạn ở Nhật

web-site-dat-phong-khach-san-nhat-ban

Đặt khách sạn là một việc tương đối quan trọng khi bạn có kế hoạch đi Nhật du lịch. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những website tìm phòng khách sạn phổ biến bậc nhất tại Nhật. Được quan tâm: Làm visa đi Nhật 1. Rakuten Travel Website: http://travel.rakuten.co.jp/ Ưu ... Read More »

Bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành của Nhật Bản (update)

nhat-ban-tang-luong-toi-thieu-cac-vung-mien

Nhật Bản đã chính thức công bố bảng lương tối thiểu tại 47 tỉnh thành, bảng lương này sẽ có hiệu lực kể từ tháng 1/2017. Căn cứ vảo bảng lương tối thiểu các vùng tại Nhật Bản vừa được công bố thì mức lương tối thiểu ở các vùng được tăng ... Read More »


Free WordPress Themes - Download High-quality Templates